Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Công nhận thôn Tân An, xã An Thượng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Lượt xem:
Đọc bài viết

Chiều 12/11, thôn Tân An, xã An Thượng đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thế công nhận thôn Tân An đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 gắn với Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số Phòng, Ban, cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã An Thượng và nhân dân trong thôn về dự.

Thôn có 156 hộ, với tổng số nhân khẩu 572 có 4 dân tộc và 2 tôn giáo sống đan xen đồng bào công giáo chiếm 80% dân số, xác định rõ những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn kiểu mẫu, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các cây, con giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, từ đó thu nhập của người dân trong thôn không ngừng được tăng lên, hiện thôn chỉ còn 03 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,78%. 100% đường làng, ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa; 100% người dân tham gia BHYT; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm trên 98,7%; 100% các hộ gia đình trong thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. An ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn thôn ngày càng được củng cố.

Với ý nghĩa của ngày hội đại đoàn kết dân tộc, ngày truyền thống vẻ vang của mặt trận dân tộc thống nhất. Trong những năm qua cán bộ và nhân dân thôn Tân An đã luôn phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của chính sách đại đoàn kết, một lòng xây dựng khu dân cư có kinh tế tăng trưởng, an ninh được giữ vững, các hoạt động văn hóa xã hội có bước phát triển mạnh mẽ.

Với những kết quả đạt được, thôn Tân An đã được công nhận thôn Văn hóa nhiều năm và được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Tân An đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Tân An tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; duy trì và củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Tại lễ công bố và trao Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023, UBND huyện đã trao tặng thưởng số tiền 50 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân thôn Tân An xã An Thượng.

Nhân dịp này, thôn Tân An cũng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỉ niệm 93 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11) với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi để chào mừng tạo không khí vô cùng phấn khởi trong quần chúng nhân dân./

Thanh Hoa

Bản đồ xã An Thượng Bản đồ xã An Thượng