Lượt xem:

1. Đặc điểm, tình hình

An Thượng là một xã miền núi nằm ở phía Tây Nam của huyện Yên Thế cách trung tâm huyện 8 km. Phía Tây giáp với xã Lan Giới của huyện Tân Yên; phía Nam giáp với xã Nhã Nam của huyện Tân Yên; phía Đông giáp xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, phía Bắc giáp với xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế. Toàn xã được chia thành 10 thôn và 10 chi bộ nông thôn. Tổng diện tích tự nhiên là 821.09 ha. Tổng số hộ là 1.368hộ, tổng số nhân khẩu là 4.980 khẩu, 6 dân tộc cùng chung sống và 02 tôn giáo sống đan xen với nhau. Trong đó người dân tộc thiểu số chiếm 10,2%, người công giáo chiếm 25,2% số dân trong toàn xã.

Quá trình thành lập, địa điểm trụ sở chính: An Thượng là một vùng đất có từ lâu đời, trải qua bao lần thay đổi về địa giới và sự quản lý hành chính, đến năm 1967, Hội đồng Bộ Trưởng nay là Chính phủ đã ra Quyết định đổi tên xã Tân Tiến thành xã An Thượng, năm 1957 huyện Yên Thế được chia tách thành hai huyện Yên Thế và Tân Yên, xã An Thượng thuộc huyện Yên Thế.

Trụ sở UBND xã, nằm ở trung tâm xã, năm 2007 trụ sở Đảng ủy, UBND xã được xây dựng kiên cố, có tổng diện tích đất trên 6.000m2, trụ sở được bố trí đầy đủ các phòng làm việc, phòng họp, hội trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu làm việc. Cơ cấu tổ chức: Công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của địa phương đảm bảo hợp lý, đúng quy định, đề án vị trí việc làm cơ cấu ngạch công chức, viên chức phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực sở trường của từng cán bộ, công chức, viên chức.

Tổng số cán bộ, công chức là 20 biên chế ( trừ Trưởng công an). Hiện có 18 ( 11 cán bộ, 7 công chức), 01 viên chức, 06 bán chuyên trách ở xã, người hoạt động không chuyên trách ở thôn là 30, người làm các công việc ở thôn là 50.

2. Chức năng nhiệm vụ

Trong năm qua các thành viên UBND, các cán bộ chuyên trách, cán bộ Công chức, Viên chức, cán bộ không chuyên trách đều thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt Quy chế làm việc, các thành viên UBND xã luôn tích cực, chủ động tham gia các công việc chung của UBND xã; tham dự đầy đủ các phiên họp của UBND, cùng tập thể quyết định các vấn đề thuộc nhiệm vụ và quyền hạn của UBND; tổ chức chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường kiểm tra, đôn đốc cán bộ, công chức cấp xã, trưởng thôn hoàn thành nhiệm vụ; thường xuyên học tập, nâng cao trình độ, nghiên cứu đề xuất với cấp có thẩm quyền về chủ trương, chính sách đang thi hành tại cơ sở. Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên và các chức danh chuyên môn. UBND xã thống nhất làm việc có kế hoạch, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện, sự giám sát của HĐND nên hoạt động của UBND xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bản đồ xã An Thượng Bản đồ xã An Thượng